Mua xe máy trả góp Home Credit – Nên hay không??

4
xe máy trả góp home credit

Mua xe máy trả góp Home Credit là hình thức mua xe máy trả dần trong một khoảng thời gian nhất định thông qua tổ chức tín dụng Home Credit.

xe máy trả góp home credit

Mua xe máy trả góp là gì?

Mua hàng trả góp là hình thức mua bán mà người mua sẽ chỉ phải trả trước một khoản tiền nhỏ để sở hữu hàng hóa mà họ cần, số tiền còn lại sẽ được trả dần trong một khoảng thời gian nhất định. Hình thức mua trả góp phù hợp với những đối tượng có thu nhập thấp, vừa và trung bình nên rất được ưa chuộng. Việc mua bán trả góp từ trước thường thông qua vay trả dần các ngân hàng đã có từ rất lâu, tuy nhiên không phải ai cũng tiếp cận được nguồn mua vay này. 

Muốn mua vay qua ngân hàng phải chứng minh được nguồn thu nhập, cách thuận tiện nhất là có hợp đồng lao động với một tổ chức có giấy phép đăng ký kinh doanh, xuất trình được bảng lương có xác nhận của tổ chức. Có những ngân hàng còn yêu cầu chứng minh thu nhập qua hình thức doanh nghiệp chi trả lương cho người lao động thông qua số tài khoản được mở tại ngân hàng muốn vay. Nhiều người lao động tự do như xe ôm, bán hàng rong, tiểu thương… không chứng minh được thu nhập nên không tiếp cận được hình thức mua vay qua ngân hàng được. Họ tìm đến các tổ chức tín dụng ngoài ngân hàng mong muốn thủ tục cho vay dễ dàng, nhanh và đơn giản hơn.

Mua xe máy trả góp Home Credit

Home Credit là một tổ chức tín dụng đến từ Cộng hòa Séc trước đây gọi là PPF có mặt tại Việt Nam từ năm 2009. Trụ sở chính của Home Credit đặt tại tòa 194 Golden Building, đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, ngoài ra Home Credit còn có các văn phòng và chi nhánh tại Hà Nội trải rộng khắp cả nước. Với mạng lưới văn phòng, chi nhánh rộng nên các sản phẩm vay tín dụng cá nhân, vay tiêu dùng của Home Credit dễ dàng tiếp cận khách hàng. 

Nắm bắt xu thế khách hàng, Home Credit đã tích hợp các sản phẩm, dịch vụ của mình vào các siêu thị, showroom, store… ưu tiên những nơi bán hàng gia dụng và phương tiện đi lại không thể không có trong mỗi gia đình như ô tô, xe máy. Nhất là trong thời buổi kinh tế hiện nay, khả năng mua sắm của người dân cũng được nâng cao, nhu cầu mua bán phương tiện đi lại rất cần thiết nhất là xe máy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tài chính để trả một lần hết số tiền cần mua một chiếc xe máy từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, hình thức mua xe máy trả góp Home Credit ra đời đã giúp giải bài toán kinh tế trên. 

Ưu, nhược điểm của việc mua xe máy trả góp Home Credit

Ưu điểm

Ưu điểm của việc mua xe máy trả góp Home Credit là người mua sẽ chỉ phải trả trước một khoản tiền nhỏ tương ứng 20% đến 70% giá trị chiếc xe đối với hình thức không cần chứng minh thu nhập và lên đến 100 % đối với vay tín chấp đã có thể sở hữu chiếc xe máy mà họ cần, số tiền còn lại sẽ được trả dần trong một khoảng thời gian nhất định nhưng không quá 24 tháng đối với hình thức không cần chứng minh thu nhập và tối đa 36 tháng đối với vay tín chấp, thường người mua sẽ lựa chọn trả trong vòng từ sáu tháng đến một năm. 

Lãi suất của việc mua mua xe máy trả góp Home Credit dao động từ 0% đến 2.92%/tháng đối với hình thức không cần chứng minh thu nhập và chỉ từ 1,39% đối với vay tín chấp. Nếu người mua là khách hàng thân thiết có thẻ ưu đãi hoặc mua vào các dịp lễ tết có nhiều đợt khuyến mãi vs Home Credit mức lãi suất có thể giảm xuống 0%, việc mua trả góp sẽ không phát sinh lãi suất, giá xe mua trả góp so với trả tiền một lần cũng không khác nhau. Thủ tục xe máy trả góp Home Credit cũng rất nhanh và thuận tiện, người mua chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân và bằng lái xe hoặc sổ hộ khẩu, ký một hợp đồng vay mượn có thời hạn với Home Credit là đã có thể sở hữu chiếc xe yêu thích. 

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, nhiều người không có thời gian đến trực tiếp làm thủ tục mua bán và trả góp, Home Credit đã có hình thức hỗ trợ khách hàng tạo hồ sơ qua mạng và trả góp online giúp tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian cho người tiêu dùng.

xe máy trả góp home credit

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của việc mua xe máy trả góp là việc phát sinh lãi suất và hạn mức tín dụng. Mức lãi suất Giá xe thường cao hơn mức tín dụng của khách hàng được mua và các đại lý có thể nâng giá xe, người mua khi trả góp xong tổng số tiền phải bỏ ra mua chiếc xe sẽ cao hơn bình thường. 

Nếu khách hàng thường xuyên mua trả góp có nhu cầu Home Credit có thể hỗ trợ nâng hạn mức tín dụng, tức là khách hàng có thể mua những sản phẩm giá trị hơn thông qua Home Credit.

xe máy trả góp home credit

Để mua được một chiếc xe máy đối với nhiều người có thu nhập vài chục triệu một tháng là rất dễ nhưng đối với người có thu nhập thấp dưới 10 triệu đồng một tháng thì phải tích góp rất lâu. Trong khi đó, mua xe máy trả góp Home Credit chỉ phải trả thêm một khoản lãi nhỏ thậm chí lãi suất có thể ở mức 0% tức là không mất lãi. Mua xe máy trả góp Home Credit được coi là một giải pháp kinh tế an toàn hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here