Lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid

81
Lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid

Trong công cuộc cách mạng 4.0 và sự bùng nổ của công nghệ thông tin hiện nay, có thể nói Microsoft Excel không còn lạ lẫm với đa số tất cả người dùng trên máy tính hay điện thoại. Với những thiết kế thông minh, Excel là chương trình xử lý bằng bảng tính không thể thiếu mọi đối tượng giúp cho công việc của con người được thực hiện giản đơn hơn, với những trang tính bằng bảng khác nhau. Sở hữu những ưu điểm vượt trội, Excel đã thu hút được vô số người dùng với các tính năng ưu việt nhưng cũng gây ra một số khó khăn cho người dùng như sử dụng các loại hàm khác nhau hay lỗi do ngoại tác động do các đời Office khác nhau… Và một trong những lỗi thường gặp hiện nay với người dùng khi người dùng tải về một số file excel nhưng không thể xem được, màn hình xuất hiện lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid

Lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid

Lỗi được thông báo trên màn hình

Chúng ta cùng đến với bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi cũng như phương pháp sửa lỗi khi màn hình xuất hiện dòng chữ “excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid”

Nguyên nhân gây ra lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid là gì?

Khi các bạn download hay sao chép một file excel từ máy tính bạn bè, usb, được gửi về máy tính của bạn. Nhưng không thể mở file lên được, với thông báo “excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid” bạn không biết phải làm như thế nào để xem được file excel đó. Vậy lỗi do đâu bạn không thể xem được?

Khi nhận được thông báo lỗi “Excel cannot open the file ‘filename.xlsx’ because the file format or file extension is not valid….” thì đồng  nghĩa với việc là phiên bản excel máy bạn đang sử dụng thấp hơn phiên bản đã tạo file gốc được gửi đến hay tải về. Vì chỉ có file mang định dạng .xls mới có thể mở ở các phiên bản thấp hơn.

Cách sửa lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid

Với các file có định dạng .xlsx thì bạn phải nâng cấp Office lên các phiên bản mới hơn như Office 2010, 2013, 2016 để có thể dễ dàng mở file. 

Hoặc bạn có thể thay đổi định dạng của file.xlsx thành file.xls bằng phương pháp ấn phím F2 để đổi tên, màn hình xuất hiện thông báo “Are you sure you want to change it?” Hãy nhấp chuột vào “Yes” để chuyển đổi thành file.xls rồi Enter. Sau đó bạn có thể hoàn toàn ở file bất kỳ một cách nhanh nhất.

Bỏ qua hai cách trên bạn có thể sử dụng tính năng Open and Repair với một số thao tác nhanh sau:

Bước 1: Hãy chọn file Excel mới, Xuất hiện trên giao diện chọn File => Open => Browse.

Lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid

Thao tác trên giao diện file mới Excel 

Bước 2: Trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Open bạn hãy chọn đến file Excel muốn khôi phục, sau đó nhấp vào biểu tượng tam giác cạnh Open và chọn Open and Repair.

Lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid

Chọn Open and Repair

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại thông báo của Excel => chọn Repair rồi sửa chữa file. Nếu không Repair được thì thực hiện lại các thao tác trên => nhấp vào Extract data để trích xuất dữ liệu.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm Easy Office Recovery qua vài bước đơn giản.

Bước 1: Mở phần mềm Easy Office Recovery, ở góc trái giao diện chọn File => Open data file => Xuất hiện một cửa sổ mới => chọn Open File và chọn file cần sửa lỗi.

Lỗi excel cannot open the file because the file format orLỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid file extension is not valid

Bước 2: File Excel sẽ xuất hiện nội dung trên giao diện, để khôi phục lại file => nhấn chọn File => Recover data.

Bước 3:Chọn Browse rồi chọn đến thư mục sẽ lưu file Excel sau khi khôi phục => chọn Next. Bạn đã xem được file rồi đấy.

Qua bài viết trên đây bạn có thể biết được nguyên nhân tại sao lại gây ra thông báo lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid và một số cách đơn giản để có thể sửa lỗi để xem được những thông tin mà file mang lại nhé.

Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here