Làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu chính xác nhất?

4
làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu

Với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin tiên tiến hiện nay, nhiều cổng thông tin tra cứu online được lập ra nhằm giúp người có chức trách, nhân viên hay người dân có thể tra cứu được số chứng minh nhân dân hay số hộ chiếu sẽ dễ dàng hơn. Vậy bạn đã biết làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi đi tìm cách tra cứu ở bài viết dưới đây nhé!

làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu

Làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu chuẩn xác

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu hay còn gọi là sổ thông hành (tên tiếng anh là passport), đây là một loại giấy tờ có đầy đủ các thông tin cá nhân và quốc tịch của người giữ cũng như cho phép xuất cảnh và nhập cảnh nước ngoài.

Trong hộ chiếu thường có số hộ chiếu, ảnh của bạn cùng họ tên đầy đủ ngày tháng năm sinh, giới tính với số chứng minh nhân dân, nơi sinh, cơ quan và nơi cấp, các nước bạn có thể đi đến ( Hộ chiếu Việt Nam thì không có mục này), thời hạn sử dụng hộ chiếu, vùng dùng để xác nhận thị thực, tên và thông tin của trẻ em sẽ ghép chung hộ chiếu.

làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu

Hộ chiếu thì có mấy loại ?

Hộ chiếu còn được hiểu như một loại giấy tờ có đầy đủ thông tin của bạn nhưng là phiên bản quốc tế, người ta sẽ biết bạn là ai và đến từ quốc gia nào. Và hộ chiếu cũng được phân thành 3 loại chính:

 • Hộ chiếu phổ thông (Popular Passport) : Được cấp cho công dân Việt Nam với thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp. Bạn sẽ phải xuất trình trước khi nhập cảnh vào một quốc gia khác. Du học sinh và công dân định cư cũng dùng được loại này.
 • Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Được cấp phép dành cho cá nhân trong cơ quan hay chính phủ nhà nước đi công vụ ở nước ngoài với thời hạn là 5 năm.
 • Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): Được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ khi công tác ở nước ngoài với thời hạn là 5 năm.

Lưu ý:Người được cấp hộ chiếu ngoại giao hoặc là hộ chiếu công vụ thì sẽ không được phép sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ đi nước ngoài với các mục đích cá nhân. Nên những ai có ý định sử dụng hộ chiếu cho công vụ hay ngoại giao để đi du lịch thì không được phép đâu nhé.

Thời gian làm hộ chiếu và giá tiền?

Theo quy định thời gian để làm hộ chiếu thường mất khoảng 8 ngày. Tuy nhiên tùy theo một số trường hợp cao điểm có thể kéo dài thời gian hơn. Và thời gian làm việc sẽ từ thứ 2-6 không kể ngày lễ, tết. Và phí làm hộ chiếu cũng không giống nhau và cũng tùy vào trường hợp mà có giá khác nhau, như:

 • Phí làm hộ chiếu mới là: 200,000 đồng
 • Phí cấp lại hộ chiếu là: 400,000 đồng
 • Phí ghép tách hộ chiếu trẻ em là: 50,000 đồng
 • Phí thay đổi thông tin (Bị chú) là: 50,000 đồng

Cách tra cứu số hộ chiếu Online chính xác 

Để tra cứu được số hộ chiếu online thì chỉ có những người có nghĩa vụ hoặc người có chức trách bên xuất nhập cảnh mới có thể truy cập và tra cứu được về số hộ chiếu của bạn được. Còn đối với cá nhân bình thường thì bạn chỉ có thể tra cứu thông tin hoặc theo dõi hồ sơ hộ chiếu của mình mà thôi. Và cách truy cập được thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn  đăng ký trực tuyến tại trang chủ website: https://hochieu.cahn.vn/
 • Bước 2: nhập đầy đủ họ tên, chứng minh thư và số hộ chiếu sau đó trang web sẽ tự dẫn đến hồ sơ thông tin cá nhân của bạn.

làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu

Cách đăng ký hộ chiếu online:

 • Truy cập trang website: https://hochieu.cahn.vn/ sau đó bạn nhập đầy đủ thông tin dùng để đăng ký hộ chiếu.
 • Mang chứng minh nhân dân cùng sổ tạm trú đến phòng quản lý xuất nhập cảnh để tiến hành làm thủ tục tiếp nhận và chụp ảnh.
 • Cán bộ kiểm tra cũng như đối chiếu thông tin CMND, sổ tạm trú. Sau đó bạn sẽ ký tên và lấy giấy biên nhận.
 • Nộp lệ phí hộ chiếu, đăng ký và phí để chuyển phát hộ chiếu theo địa chỉ của người làm.

Kết luận

Hi vọng với bài viết: Làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu chính xác nhất sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc và hiểu rõ hơn các thông tin về hộ chiếu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here