Lãi suất cho vay ngân hàng Vietcombank tới thời điểm hiện tại

26
lãi suất cho vay ngân hàng vietcombank

Lãi suất cho vay ngân hàng Vietcombank là thắc mắc chung của nhiều người khi mang gửi tại ngân hàng lớn này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn về lãi suất cho vay ngân hàng Vietcombank và các vấn đề liên quan đến nội dung này.

Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tên tiếng anh đầy đủ là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam – tên viết tắt là Vietcombank, là một trong 4 ngân hàng thương mại lớn nhất hoạt động tại thị trường tiền tệ Việt Nam (big 4) và hiện là công ty có số vốn hoá cao nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngân hàng Vietcombank được thành lập ngày 01/04/1963 dưới tư cách là một ngân hàng thương mại được quản lý bởi ngân hàng nhà nước Việt Nam góp phần thực hiện các chính sách tài khoá và chính sách tiền tệ của quốc gia. 

lãi suất cho vay ngân hàng vietcombank

Tính đến ngày 30/6/2021, Vietcombank có 20.115 nhân viên hoạt động trên tất cả các chi nhánh, ngân hàng có một trụ sở chính đặt tại Hà Nội, một trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho ngân hàng Vietcombank nói riêng và hệ thống ngân hàng thương mại nói chung; hai trung tâm xử lý tiền mặt quốc gia nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến tính thanh khoản của tài khoản tiền gửi, một trăm mười một chi nhánh trong nước được đặt trên tất cả các tỉnh thành, bốn công ty con tại Việt Nam, ba công ty con có trụ sở và phạm vi hoạt động ở nước ngoài, hai công ty liên doanh và hợp danh với các doanh nghiệp ngoại quốc, một công ty con, một văn phòng đại diện tại Hoa Kỳ, một văn phòng đại diện hiện được đặt tại Singapore, và một văn phòng đại diện trong nước hiện được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam. 

lãi suất cho vay ngân hàng vietcombank

Ngoài ra, Vietcombank cũng đã phát triển hệ thống ngân hàng tự động, với hơn 2.100 máy ATM và hơn 49.500 điểm POS trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi hơn 1.800 mạng lưới ngân hàng đại lý tại hơn 155 quốc gia và khu vực.

Lãi suất cho vay

Trong kinh tế học, lãi suất cho vay chính là chi phí cơ hội mà khách hàng phải trả khi giữ một số vốn nhất định được mượn từ hệ thống các ngân hàng.

Hay nói cách khác, lãi suất cho vay hay lãi suất tiền vay là lãi suất được tính dựa trên số tiền mà người đi vay phải trả và số tiền gốc của khoản vay. Hiểu đơn giản, lãi suất cho vay là giá của khoản vay, được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm của số tiền cho vay trong một thời kỳ cụ thể.

Trong hoạt động kinh doanh ngân hàng, lãi suất cho vay do tổ chức tín dụng và người vay thỏa thuận phù hợp với quy định của Ngân hàng Quốc gia Trung Quốc về lãi suất tiền vay khi ký hợp đồng tín dụng.

Lãi suất tiền vay là giá tiền vay được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm của số tiền vay trong một thời kỳ (tháng, năm) cụ thể. Lãi suất vay vốn là nội dung bắt buộc mà các bên phải thỏa thuận khi ký kết hợp đồng tín dụng.

Lãi suất cho vay là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến các giao dịch trên hệ thống tiền tệ của hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam cũng như hoạt động phát triển kinh tế của khu vực tư nhân. Bởi xét cho cùng, các khoản vay được nhìn nhận như một đòn bẩy kinh tế, giúp khu vực tư nhân có thể vực dậy/phát triển kinh tế doanh nghiệp hay hộ gia đình. 

lãi suất cho vay ngân hàng vietcombank

Với vai trò là ngân hàng lớn trong hệ thống ngân hàng thương mại, lãi suất cho vay ngân hàng Vietcombank là nhân tố ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định đi vay của cá nhân và tổ chức, đồng thời cũng ảnh hưởng đến lãi suất của hệ thống ngân hàng thương mại khác. Vì vậy, lãi suất cho vay ngân hàng Vietcombank được nhiều người quan tâm. 

Lãi suất cho vay ngân hàng Vietcombank hiện nay là bao nhiêu

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank có nhiều mức lãi suất được áp dụng cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau, cụ thể như sau:

Với đối tượng cho vay dành cho cá nhân

Lãi suất cho vay cá nhân được áp dụng với đối tượng là các cá nhân đi vay tại ngân hàng với mức lãi suất chỉ được tính khi gửi nội tệ. Ngoài ra, với các kỳ hạn vay khác nhau, khách hàng cũng phải chịu mức lãi vay khác nhau.

=>>Tra cứu ngay lãi suất ngân hàng Vietcombank dành cho khách hàng cá nhân tại đây. 

Lãi suất cho vay ngân hàng Vietcombank áp dụng với khách hàng là tổ chức hoặc doanh nghiệp

Lãi suất nêu trên mang tính chất tham khảo. Lãi suất chính xác sẽ được cập nhập trên hệ thống của VCB và thay đổi tuỳ vào thời điểm tra cứu.

=>>Tra cứu ngay lãi suất ngân hàng Vietcombank dành cho tổ chức/ doanh nghiệp tại đây.

Hệ thống ngân hàng VCB tính lãi suất dựa trên cơ sở thực tế và quy chuẩn thời gian tính lãi được tính là 365 ngày. 

Đối với các trường hợp vay ngoại tệ hoặc ngoại hối không được niêm yết trên hệ thống bảng giá (các đồng tiền yếu không được neo bởi giỏ tiền tệ Việt Nam), để biết chính xác lãi suất hãy đến trụ sở gần nhất của ngân hàng VCB để có thông tin chi tiết.

Trên đây là tổng hợp về lãi suất cho vay ngân hàng Vietcombank hiện nay. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin quý giá đến quý bạn đang có nhu cầu vay nợ tại ngân hàng uy tín này. Hãy chia sẻ thông tin này đến cộng đồng nếu thấy hữu ích. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here