Hướng dẫn xoay rubik 4x4x4 nhập môn – làm quen với rubik nhanh nhất

111
Hướng dẫn xoay rubik 4x4x4 nhập môn - làm quen với rubik nhanh nhất

Ngày nay, giới trẻ phát cuồng và yêu thích một trò chơi giúp phát triển tư duy cũng như IQ của các em. Việc chơi và sử dụng cũng như xoay rubik 4 x 4 x 4 cũng được các em vô cùng yêu thích và lựa chọn là một trong những trò chơi giải trí hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết xoay rubik như thế nào và luôn thắc mắc về những những hướng dẫn xoay rubik 4x4x4 nhập môn như thế nào cho đúng và có thể xoay nhanh nhất cũng như hiệu quả cao nhất. Vậy thì, bạn hãy tham khảo bài viết của chúng tôi ngày hôm nay để có cho mình những hướng dẫn vô cùng chi tiết để bắt đầu tập luyện và chơi cho mình môn thể thao này bạn nhé!

Hướng dẫn xoay rubik 4x4x4 nhập môn - làm quen với rubik nhanh nhất

Giới thiệu về rubik 4 x 4 x 4

Rubik 4 x 4 x 4 là một trong những trò chơi được nhiều người yêu thích, là một biến thể của rubik 3 x 3 x 3. Có thể, sau khi bạn thành thạo rubik 3 x 3 sẽ chuyển sang rubik 4 x 4. Để có thể tăng độ khó và thực hiện một cách nhanh chóng cũng như tăng khả năng suy nghĩ và hành động của mình. Đây là loại Rubik gồm có cấu tạo từ một khối lập phương gồm ba chiều là chiều dài, chiều rộng, chiều cao mỗi chiều sẽ gồm 4 viên xoay. Vì thế chúng ta có thể nói rằng rubik 4 x 4 là một trong những phiên bản cao cấp và biến thể hơn của Rubik 3 x 3.

Khi chơi rubik này, nếu như bạn chưa tiếp xúc với bất kỳ loại rubik nào khác thì việc xoay và sử dụng rubik 4 x 4 sẽ tương đối khó khăn. Tuy vậy, nếu như bạn đã từng thử rubik 3 x 3 hoặc bất kỳ loại robot nào khác thì việc sử dụng bà chơi rubik 4×4 không phải là một công việc quá khó khăn. Vậy nên, bạn cần tham khảo và đọc kỹ những hướng dẫn xoay rubik 4x4x4 nhập môn để có thể trang bị cho mình những kiến thức hay nhất và dễ dàng nhất trong việc xoay rubik nhé!

Hướng dẫn xoay rubik 4x4x4 nhập môn - làm quen với rubik nhanh nhất

Rubik 4 x 4 là khối lập phương gồm có 6 mặt và mỗi mặt sẽ gồm 16 mỗi mặt được trang bị với một màu sắc khác nhau thì thuộc vào loại rubik mà bạn mua. Bạn sẽ cần tìm hiểu và nắm rõ về các vị trí của viên trung tâm viên góc và các viên cạnh của rubik. Khối rubik 4 x 4 sẽ không có viên trung tâm và gồm có 8 viên góc mỗi viên góc sẽ nằm ở những góc của số phức vậy nên chúng ta có thể tìm thấy 8 bên góc của rubik 4 x 4. Tiếp theo, bạn có thể đến và tìm thấy 24 phiên gọi cạnh của rubik mỗi viên sẽ gồm có hai màu ở hai mặt kề nhau. Thêm vào đó, bạn cần phải phân biệt rõ các mặt theo thứ tự là mặt trái mặt phải mặt trên mặt dưới mặt trước và mặt sau để có thể nắm vững các trình tự giải bước và quy ước tương ứng như các quy ước: R, L, U, D, F, B. 

Trình tự các bước giải rubik

Trình tự giải các bước của rubik 4 x 4 thực hiện khá tương tự và nâng cấp hơn một chút so với rubik 3 x 3. Bạn sẽ cần thực hiện và giải các bước theo 3 bước lớn đầu tiên. Sau đó, bạn phải tiến hành giải được các phương trung tâm của rubik sau đó tiến hành giải các bên cạnh của khối rubik và cuối cùng hoàn thiện giải các phiên của rubik 4 nhân 4 theo phương pháp giải của Rubik 3 nhân 3 để có thể tiến hành theo các hướng dẫn xoay rubik 4x4x4 nhập môn một cách hoàn thiện nhất! 

Hướng dẫn xoay rubik 4x4x4 nhập môn - làm quen với rubik nhanh nhất

Theo trình tự các bước này, bạn sẽ có thể dễ dàng giải và không bị lạc lối cũng như quá khó khăn khi thực hiện giải rubik. Bạn cần theo dõi một cách tỉ mỉ và nắm vững mục tiêu của mình, cũng như đang cần giải các bước nào để có thể tiến hành và hoàn thành một cách tốt nhất không bị lạc lối trong ma trận của rubik bạn nhé! 

Hướng dẫn giải các viên theo vị trí

Bước đầu tiên, bạn cần giải các viên trung tâm của rubik. Như chúng tôi đã nói, mặc dù rubik 4 x 4 x 4 không có chính xác một viên làm hàng làm trung tâm nhưng lại có tới 24 viên được tính là vị trí trung tâm và nằm ở vị trí không cố định. Do đó, bạn cần phải đổi rubik 4 x 4 và theo quy tắc vàng sẽ đối diện với trắng, xanh lá cây cần đối diện với xanh da trời và cuối cùng là bộ đôi đỏ đối diện với da cam Sau khi thực hiện giải các viên này bạn sẽ có thể tạo thành hoàn thiện nhất của các viên trung tâm.

Tiếp theo, bạn cần phải ở bên cạnh của rubik với mục tiêu và mong muốn là tạo nên hai nhóm các viên tương đồng sẽ nằm cạnh với nhau nhưng mà ở bước này chúng ta sẽ chưa cần tạo nên đúng các vị trí. Cuối cùng,  bạn sẽ cần giải các mặt và xoay tạo thành khối rubik có hình dạng của hai viên cạnh nằm cạnh nhau.

Hướng dẫn xoay rubik 4x4x4 nhập môn - làm quen với rubik nhanh nhất

Cuối cùng, để thực hiện đúng chúng ta sẽ tiến hành đưa khối rubik về dạng đúng và tưởng tượng đó là khối rubik 3 nhân 3 bằng cách kết hợp những viên trung tâm lại với nhau và chúng ta sẽ không tiến hành xoay 4 viên trung tâm. Các bạn giải và xoay khối rubik trở thành hình dạng của dấu cộng ở trên cùng, các mặt dưới sẽ có 3 tầng ở dưới có màu giống với nhau. Và cuối cùng sau các bước xoay với thứ tự là 2R Di 2r 2U để có thể hoàn thiện khối rubik này.

Hy vọng bạn có thể hiểu rõ hướng dẫn xoay rubik 4x4x4 nhập môn của chúng tôi và tiến hành xoay rubik một cách chính xác và hiệu quả nhất. Chúc bạn có thể thành công và xoay rubik hiệu quả nhất nhé! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here