Bạn có biết cách xuất hóa đơn điện tử Misa dễ dàng, nhanh chóng?

41

Cách xuất hóa đơn điện tử Misa hiện đang là vấn đề được xã hội quan tâm nhiều nhất. Bởi theo quy định mới nhất đến từ cơ quan có thẩm quyền thì hiện nay, việc sử dụng hóa đơn điện tử được áp dụng bắt buộc cho tất cả các cá nhân và tổ chức hoạt động kinh doanh. Vậy hóa đơn điện tử được hiểu là gì? So với các hóa đơn điện tử khác như VNPT, Viettel, hóa đơn Misa mang đến cho người dùng những lợi ích to lớn nào? Làm cách nào để lập và xuất hóa đơn điện tử Misa?

Tìm hiểu về hóa đơn điện tử

Là một dịch vụ mới phổ biến trong thời gian gần đây nên không có gì đáng ngạc nhiên khi khái niệm hóa đơn điện tử trở thành thắc mắc chung của nhiều người. Hiểu một cách đơn giản thì hóa đơn điện tử được xem là một trong những phương tiện thanh toán tiện ích trong thời đại hiện nay. 

cách xuất hóa đơn điện tử misa
Hóa đơn điện tử đang dần trở nên phổ biến trong thời đại mới

Theo đó, trong hóa đơn điện tử sẽ chứa các thông tin dữ liệu liên quan đến hàng hóa, dịch vụ do nhà cung cấp tạo lập. Toàn bộ quá trình tạo lập, xử lý thông tin liên quan đều được thực hiện trên máy tính của đơn vị đó. Lẽ dĩ nhiên, thiết bị này đã được cơ quan chức năng cấp mã thuế. Theo quy định của pháp luật về điện tử thì thông tin dữ liệu sẽ được các bên giao dịch lưu trữ hợp pháp. 

So với hóa đơn giấy được sử dụng phổ biến trước đây, hóa đơn điện tử được người dùng yêu thích hơn cả. Theo ý kiến từ đa số người dùng, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp có quy mô lớn thì hóa đơn điện tử được xem là giải pháp toàn diện, tối ưu để họ có thể sản xuất, quản lý và phân phối hàng hóa một cách đơn giản, dễ dàng.

Tìm hiểu chi tiết về cách xuất hóa đơn điện tử Misa

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hóa đơn điện tử khác nhau. Trong đó, hóa đơn điện tử Misa được thống kê là có số lượng người dùng cao hơn cả. Tuy nhiên trên thực tế, rất nhiều khách hàng đã gặp phải không ít rắc rối do chưa biết cách sử dụng hóa đơn. Đặc biệt, việc tìm hiểu về cách xuất hóa đơn điện tử Misa đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Được biết hiện nay, khi lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử Misa, bạn có thể thực hiện xuất từng hóa đơn hoặc xuất hàng loạt hóa đơn tùy theo nhu cầu của đơn vị. Đây được xem là ưu điểm nổi bật của loại hóa đơn điện tử này so với những loại khác trên thị trường. Cách phát hành hóa đơn cũng không quá phức tạp. Cụ thể:

Đối với trường hợp chỉ cần xuất từng hóa đơn

Hệ thống của Misa hỗ trợ thực hiện xuất từng hóa đơn với nhiều cách thức khác nhau. Khi cần phát hành hóa đơn điện tử, bạn có thể lựa chọn một trong các giải pháp như:

  • Thông qua phân hệ Hóa đơn điện tử trên giao diện để xuất hóa đơn.
  • Nếu như muốn phát hành ngay sau khi hóa đơn đã được lập xong thì bạn có thể chọn phân hệ là Bán hàng/Kho/Mua hàng.
  • Dựa trên danh sách Xuất hóa đơn để phát hành hóa đơn theo đúng nhu cầu.

Với trường hợp cần phát hành loạt hóa đơn

Tương tự như khi phát hành từng hóa đơn, bạn cũng có thể lựa chọn xuất số lượng lớn hóa đơn điện tử Misa qua phân hệ Hóa đơn điện tử hoặc Xuất hóa đơn. Sau khi tất cả hóa đơn đều được xuất thành công, chương trình của Misa sẽ cập nhật trạng thái tự động. Thông tin này sẽ được hiển thị trên danh sách với đề mục là Đã phát hành.

cách xuất hóa đơn điện tử misa
Phương pháp xuất hóa đơn Misa nhanh chóng

Tại sao hóa đơn điện tử được đánh giá cao?

Như đã nói ở trên thì hiện nay, tất cả các cá nhân, tổ chức kinh doanh đều phải sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật. Không chỉ vật mà trên thực tế, việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng được khách hàng đánh giá là mang lại nhiều giá trị, nhiều lợi ích to lớn. Có thể kể đến như:

  • Sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm hiệu quả chi phí bảo quản cũng như vận chuyển hóa đơn. Khác với hóa đơn giấy, các thông tin khi được tạo lập dưới dạng hóa đơn điện tử cho phép doanh nghiệp gửi đến khách hàng, đối tác của mình thông qua internet. Chẳng hạn như qua tin nhắn điện tử, email hoặc cũng có thể in trực tiếp. Nhờ đó, các chi phí dùng cho hóa đơn giấy trước đây như chi phí bảo quản, vận chuyển đều được cắt giảm.
  • Không chỉ vậy, do được tạo lập và lưu trữ trên thiết bị điện tử nên hóa đơn điện tử có độ bảo mật cao hơn. Các tình trạng như bị lạm dụng, làm giả hóa đơn cũng được hạn chế tối đa.
  • Với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp và khách hàng cũng không cần phải tốn nhiều thời gian cho các thủ tục hành chính. Bởi bạn hoàn toàn có thể sử dụng hóa đơn nhanh chóng, dễ dàng bằng việc truy xuất online trên hệ thống.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến hóa đơn điện tử và cách xuất hóa đơn điện tử Misa. Nếu bạn còn thắc mắc cần được hỗ trợ, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here